Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT An Minh
Số / ký hiệu : 308/PGD&ĐT-TTr
Về việc / trích yếu

Tờ trình xin chủ trương triển khai phòng họp trực tuyến công nghệ Web Conference (VMEET)

Ngày ban hành 20/09/2011
Loại văn bản Tờ trình
Bộ phận phụ trách Tổ Văn phòng
Lĩnh vực Công nghệ thông tin
Người ký duyệt Huỳnh Văn Tiền
Tải về máy Đã xem : 782 | Đã tải: 0
Nội dung chi tiết
Thực hiện chủ đề năm học “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”;  Căn cứ công văn Số: 4960/BGDĐT-CNTT ngày 27/07/2011 của Bộ GD&ĐT và Công văn Số: 15/SGD&ĐT-CNTT ngày 18/08/2011 của Sở GD&ĐT Kiên giang về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2011 – 2012; Căn cứ vào sự hỗ trợ của Trung tâm VIETTEL An Minh và tình hình thực tế của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện An Minh,
Phòng GD&ĐT An Minh lập tờ trình kính gửi đến UBND huyện An Minh chấp thuận cho ngành giáo dục & đào tạo xây dựng 11 phòng họp trực tuyến tại 11 trường (mỗi xã, thị trấn chọn 01 đơn vị trường có điều kiện) phục vụ cho công tác họp trực tuyến và xây dựng phòng học ảo bằng phần mềm VMEET công nghệ Web Conferrence do VIETTEL cung cấp với những đặc điểm chính như sau:
1. Các đặc điểm của phòng họp
- Tiết kiệm thời gian: Cho phép tổ chức các cuộc họp trực tuyến giữa Phòng GD&ĐT – Các đơn vị trường học và các đơn vị trường với nhau, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.
- Tiết kiệm chi phí đi lại: Do không cần di chuyển nên các đơn vị trường sẽ tiết kiệm được chi phí  công tác phí, sinh hoạt phí của các thành viên, giảm đáng kể chi phí hội họp của trường mà vẫn đảm bảo yêu cầu công việc.
- Tăng năng suất lao động: Năng suất công việc sẽ tăng lên đáng kể do đảm bảo sức khoẻ cũng như thời gian lao động vì không phải di chuyển nhiều.
- Ứng dụng thời gian thực: Sử dụng đường truyền cáp quang FTTH đảm bảo băng thông cho hệ thống hoạt động liên tục, chất lượng ổn định. Hình ảnh, âm thanh hội nghị được truyền với thời gian thực, tạo cảm giác gần gủi cho các thành viên tham gia cuộc họp.
- Cho phép xây dựng các khoá đào tạo từ xa: Cho phép người học có thể tham gia khoá học từ xa mà không cần đến nơi học trực tiếp. Bằng việc đảm bảo tốc độ hình ảnh và âm thanh là thời gian thực tạo cảm giác cho người học như có mặt trực tiếp tại lớp học, giúp cho công việc học tập, nghiên cứu đạt hiệu quả hơn.
- Đơn giản, gọn nhẹ: Với yêu cầu phần cứng thấp, thiết bị đơn giản cho phép triển khai lắp đặt hiệu thống trong thời gian ngắn với chi phí hiệu quả hơn nhiều so với các phòng họp có chức năng tương tự.
- Quản lý và sử dụng đơn giản: Hệ thống cho phép thiết lập cuộc họp nhan chóng và sử dụng dễ dàng thông qua phần mềm trên các máy trạm.
2. Cách thức thực hiện
- Phòng GD&ĐT chọn 11 đơn vị trường học làm điểm cầu để bố trí phòng họp. Tiến hành kéo cáp quang FTTH, cung cấp thiết bị kết nối, Wifi miễn phí 100% (do Trung tâm VIETTEL An Minh cung cấp). Hàng tháng các đơn vị trường được chọn đặt điểm cầu chi trả phí duy trì dịch vụ trích từ nguồn kinh phí hoạt động của đơn vị.
- Phòng GD&ĐT lập kế hoạch trang bị thiết bị họp trực tuyến cho 11 đơn vị gồm: Tivi màn ảnh rộng 42 in, Camera Logitech 510, Loa, micro hội nghị … bằng nguồn kinh phí chi điều hành tập trung của ngành.
Với những đặt điểm ưu việt và kinh phí trang bị phần cứng hợp lý như trình bày ở trên, Phòng GD&ĐT An Minh đề nghị UBND huyện chấp thuận để ngành GD&ĐT có điều kiện thực hiện tốt chủ đề năm học và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và dạy học./.

Thống Kê

• Hôm nay: 52054