Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ III (2011-2015)

Đăng lúc: Thứ hai - 06/04/2015 09:53 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Thực hiện Công văn số 7096/BGDĐT-TĐKT ngày 08/12/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và Kế hoạch tổ chức Đại hội thi đua yêu nước Ngành Giáo dục năm 2015; Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 04/7/2014 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh lần thứ IV và toàn quốc lần thứ IX, sáng ngày 31/3/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ III (2011-2015).
Ông Châu Quang Phồ (bìa phải) và Bà Trần Thị Canh (thứ 3 từ phải sang) nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú tại Hội nghị

Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước của Ngành Giáo dục và Đào tạo luôn được duy trì thường xuyên, liên tục, phát triển đồng đều và đúng hướng; tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. Qua các phong trào thi đua đã cónhiều tập thể và cá nhân được Nhà nước và Chính phủ trao tặng nhiều hình thức khen thưởng và danh hiệu cao quý.

Từ năm học 2010-2011 đến nay có 26 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, nâng số Nhà giáo ưu tú hiện nay trong toàn ngành là 71. Toàn Ngành đã có 02tập thể, 01 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Nhì; 39tập thể, cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng Ba; 218 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 11 Cờ Chính phủ; 40 Cờ thi đua của UBND tỉnh; 08 Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 05 Cờ thi đua của CĐGD Việt Nam; 16 Cờ thi đua của LĐLĐ Tỉnh; 1414 tập thể LĐTT; 347 tập thể LĐXS; 7.250 Bằng khen của UBND tỉnh; 53 Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 3.500 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các nội dung; 14 Bằng Lao sáng tạo của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; 975 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 14.102 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 19.826 Giấy khen; 2.995kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Tại Hội nghị bà Nguyễn Thị Minh Giang, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020 với chủ đề:“Ngành Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt; quyết tâm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục”.

Dịp này Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao tặng: danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 9 nhà giáo; 01 Cờ thi đua của Chính phủ; 07 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 04 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và biểu dương khen thưởng cho 15 tập thể và 58 cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015./.