An Minh bàn giao nhà mái ấm công đoàn

Hưởng ứng tháng công nhân năm 2014, sáng ngày 14/5 Liên Đoàn Lao Động huyện phối hợp với Công đoàn Giáo dục An Minh và công đoàn trường tiểu học Đông Thạnh 2, tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho thầy giáo Phạm Thành Nghề, đoàn viên công đoàn trường khó khăn về nhà ở.
Bà Nguyễn Thị Tiến Nhanh - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện An Minh trao nhà Mái ấm công đoàn cho Thầy Phạm Thành Nghề
Căn nhà bàn giao cho thầy Nghề thiết kế xây dựng theo kiểu nhà một mái, tổng diện tích sử dụng trên 70 mét vuông, khung gỗ, lợp tôn, nền lót gạch men, mặt trước xây tường. Tổng trị giá 50 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ mái ấm công đoàn huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại gia đình và người thân đóng góp.

Được biết hoàn cảnh gia đình thầy Phạm Thành Nghề rất khó khăn, vợ không nghề nghiệp ổn định, 02 con đang trong tuổi ăn tuổi lớn. Với đồng lương ít ỏi của thầy cùng với tiền làm thuê của vợ nên cuộc sống luôn chật vật.

Tuy vất vã khó khăn là thế, nhưng với lòng yêu nghề và vì sự nghiệp trồng người, thầy Phạm Thành Nghề, quyết tâm vượt qua thách thức, bám trường bám lớp, nhiều năm liền thầy Nghề được UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, UBND huyện An Minh tặng nhiều bằng khen, giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Tác giả bài viết: Tháo Bạo - Đài truyền thanh huyện An Minh