Công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia (QT03/GDĐT)

1. Thành phần hồ sơ bao gồm: Hồ sơ công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia gồm:
- Văn bản của nhà trường đề nghị được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
- Báo cáo thực hiện các tiêu chuẩn quy định trong Chương II của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT, kèm theo sơ đồ cơ cấu các khối công trình của nhà trường.
- Biên bản tự kiểm tra của trường và biên bản kiểm tra của Đoàn kiểm tra cấp tỉnh.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

5. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh Kiên Giang
+ Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang
+ Cơ quan phối hợp: Phòng Giáo dục và Đào tạo; UBND  cấp huyện.

6. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính;  Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

7. Lệ phí (nếu có): Không

8. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

9. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:
Trường phải đáp ứng các Tiêu chuẩn trường trung học đạt chuẩn quốc gia quy định tại Chương II của quy chế ban hành kèm theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT.

10. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07  tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế công nhận trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia.

11. Quy trình các bước xử lý công việc

TT Trình tự các bước công việc* Trách nhiệm Thời gian
1 Tiếp nhận hồ sơ, xem xét sự hợp lệ, ghi giấy biên nhận hoặc phiếu hẹn hoặc sổ giao nhận Bộ phận TN & TKQ ½
2 Thẩm tra hồ sơ, nếu:
  • Đạt yêu cầu thì dự thảo tờ trình đề nghị UBND huyện Thành lập đòan kiểm tra thẩm định trường trung học đạt chuẩn quốc gia.
  • Chưa đạt thì dự thảo công văn trả lời từ chối hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ
Chuyên viên phòng

2
3 Xem xét ký đề nghị xin ý kiến UBND huyện hoặc ký văn bản trả lời nêu trên. Lãnh đạo phòng GDĐT ½
4 Xem xét cho ý kiến về đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Lãnh đạo UBND huyện ½
5 Gửi hồ sơ công nhận về Sở GD&ĐT Phòng GDĐT 1
6 Sở GDĐT trình UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra và tham mưu với UBND tỉnh ra quyết định công nhận Lãnh đạo UBND huyện 9
7 Gửi kết quả về Phòng GDĐT Sở GDĐT 1
8 Đăng ký văn bản đến, chuyển bộ phận TN & TKQ. Văn thư ½
9 Hoàn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; ghi sổ hoặc nhập máy. Bộ phận TN & TKQ
*Ghi chú:
  1. Các bước này có thể tăng hoặc giảm tùy theo đặc điểm của mỗi thủ tục hành chính nhưng đảm bảo tổng thời gian không quá quy định của pháp luật. Đơn vị tính thời gian là ngày làm việc, bằng 8 tiếng giờ hành chính.
  2. Một số thủ tục hành chính giải quyết trong ngày hoặc ít hơn 2 ngày; hoặc được xử lý bởi 1 người, 1 nhóm người trong cùng 1 phòng hay đơn vị thì không nhất thiết phải sử dụng phiếu theo dõi quá trình tương ứng.
  3. Một số thủ tục hành chính quy định chỉ nhận nhưng không trả kết quả thì không cần thiết sử dụng phiếu theo dõi quá trình xử lý công việc;
  4. Các bước công việc này có thể được kiểm soát thông qua phần mềm tin học.
12. Biểu mẫu
  • Mẫu Giấy biên nhận hồ sơ hoặc sổ giao nhận hoặc phiếu hẹn;
  • Mẫu Phiếu theo dõi quá trình xử lý công việc;
  • Mẫu Bảng thống kê kết quả thực hiện thủ tục hành chính;
  • Xem mục 5 ở trên.

13. Hồ sơ lưu

TT Tên hồ sơ Nơi lưu Thời gian lưu Tải xuống
1 Biên nhận hồ sơ/sổ giao nhận/phiếu hẹn BP tiếp nhận HS 1 năm