Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2014 – 2015

Thực hiện Kế hoạch số 449/KH-SGDĐT ngày 14/4/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, về tuyển sinh lớp 6 THCS, lớp 10 THPT và THPT chuyên năm học 2014-2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh lập Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2014 - 2015 như sau
Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2014 – 2015
Số tư liệu: 13/KH-PGDĐT
Ngày ban hành: 08-05-2014
Tệp đính kèm: /uploads/news/2014_05/13-kh.pdf

1. Mục đích yêu cầu:
- Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cơ sở giáo dục, thực hiện phân luồng học sinh sau khi học hết cấp học, đảm bảo tính chính xác, công bằng, khách quan.
Trường THPT Vân Khánh, Nguyễn Văn Xiện và các trường THCS trong địa bàn huyện phấn đấu tuyển sinh 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 5 vào học lớp 6 THCS trong địa bàn.

2. Hình thức tuyển sinh:
Xét tuyển học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu ( lớp 5 ) trong địa bàn có độ tuổi đúng theo quy định của Điều lệ trường THCS.

3. Đối tượng xét tuyển.
Tất cả các học sinh trong địa bàn huyện An Minh đã hòan thành chương trình tiểu học, có độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường THCS.

4. Hồ sơ dự xét tuyển vào lớp 6 THCS.
- Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 THCS
- Học bạ bản chính của bậc tiểu học có xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học.
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ ( có ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh ).

5. Thành lập Hội đồng xét tuyển sinh lớp 6 THCS.
Các trường THPT Vân Khánh, Nguyễn Văn Xiện và các trường THCS trong địa bàn huyện ra Quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2014 - 2015 theo đúng Thông tư hướng dẫn.
Thành phần Hội đồng xét tuyển sinh gồm: Hiệu trưởng làm chủ tịch Hội đồng; các phó Hiệu trưởng làm phó chủ tịch Hội đồng; các tổ trưởng và thư ký hội đồng của nhà trường làm các thành viên trong Hội đồng.
Các đơn vị trường THPT và THCS trong huyện xây dựng kế hoạch tuyển sinh cụ thể cho đơn vị trường mình và phải chụi trách nhiện về chỉ tiêu tuyển sinh trong địa bàn xã, thị trấn, sao cho 100 % học sinh trong địa bàn hoàn thành chương trình tiểu học phải vào học lớp 6 THCS năm học 2014 - 2015. Đối với các xã có 2 trường THCS thì phải phối hợp thống nhất kế hoạch tuyển sinh sao cho đạt chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị.
Các học sinh đăng ký học ngoài địa bàn huyện các đơn vị phải lập danh sách cụ thể và có xác nhận của đơn vị trường mà học sinh đăng ký nhập học.

6. Quy định về thời gian:
 Thời gian gửi Quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh của các đơn vị trường về Phòng Giáo dục và Đào tạo hạn chót là 25 tháng 05 năm 2014.
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển sinh của các đơn vị trường từ ngày 15/6/2014 đến hết ngày 30/07/2014.
Hồ sơ xét tuyển sinh lớp 6 THCS các trường làm thành cuốn có bìa để lưu trữ lâu dài.
Hồ sơ gồm có:
+ Quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển sinh của đơn vị.
+ Biên bản xét tuyển sinh của đơn vị phải ghi rõ họ tên, chữ ký của các thành viên trong Hội đồng ( theo mẫu ).
+ Danh sách học sinh trúng tuyển vào học lớp 6 THCS năm 2014 - 2015      ( theo mẫu ) có xác nhận và đóng dấu của Chủ tịch Hội đồng xét tuyển sinh.
Mỗi Hội đồng xét tuyển sinh phải làm ít nhất 03 bộ hồ sơ có đóng dấu giáp lai để lưu trữ lâu dài và gửi cho Phòng giáo dục và Đào tạo 01 bản để theo dõi.
Nhận được kế hoạch này đề nghị các trường THPT Vân Khánh, Nguyễn Văn Xiện và các trường THCS trong địa bàn huyện có kế hoạch cụ thể và nghiên cứu các Công văn chỉ đạo của các cấp, thực hiện tốt công tác tuyển sinh lớp 6 THCS năm học 2014- 2015 đạt kế quả cao. Trong thời gian thực hiện có khó khăn vướng mắc liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo để kịp thời giải quyết./.