Tổ chức cho giáo viên mầm non tham dự Khai mạc Hội thi GVDG mầm non cấp tỉnh năm học 2021-2022

Đăng lúc: Thứ hai - 07/03/2022 09:18 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Sáng nay ngày 07/3/2022, Sở Giáo Dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp tỉnh năm học 2021-2022. Tham dự hội thi lần này huyện An Minh tham dự với 17 thí sinh là giáo viên tiêu biểu đại diện cho 11 đơn vị trường mầm non trên địa bàn.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi là một kỳ sinh hoạt chuyên môn sâu rộng của ngành Giáo dục nhằm khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên tham gia, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đồng thời tôn vinh giáo viên dạy giỏi , tạo sự lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội.

Mỗi thí sinh tham gia thực hiện 02 nội dung bao gồm: trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và thực hành giảng dạy 1 tiết tại lớp học. Các biện pháp trình bày trong hội thi là những vấn đề nghiên cứu thiết thực, có hàm lượng khoa học cao, phù hợp với kế hoạch giáo dục trẻ của các nhà trường, biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy cụ thể, rõ ràng, khả thi đáp ứng yêu cầu và giải quyết được những khó khăn, vướng mắc của đơn vị.

Hội thi giáo viên dạy giỏi  cấp tỉnh năm học 2021-2022 là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Hội thi đã phát huy các sáng kiến kinh nghiệm, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, nâng cao chất lượng giảng dạy ở các nhà trường góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "đổi mới- sáng tạo" theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.