Hội thi “Tin học trẻ khối học sinh phổ thông huyện An Minh - Năm 2023”

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2023 16:28 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Sáng nay (01/4), tại Trường TH Thị Trấn 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Huyện đoàn phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ khối học sinh phổ thông - Năm 2023.
Hội thi “Tin học trẻ khối học sinh phổ thông huyện An Minh - Năm 2023”

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia tranh tài của 101 tài năng tin học đến từ 35 trường trên địa bàn huyện.

Hội thi gồm 2 nội dung: phần thi Kiến thức và kỹ năng tin học; phần thi Sản phẩm sáng tạo tin học. Thí sinh có thể đăng ký tham gia một hoặc cả hai phần thi. Và chia thành 4 bảng: Bảng A: Thi kỹ năng lập trình, hướng tạo ra sản phẩm dành cho học sinh tiểu học Bảng B: Thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS. Bảng C: Thi lập trình dành cho đối tượng học sinh THPT. Bảng D: Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT (phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp).

Hội thi được tổ chức nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi huyện An Minh học tập, nâng cao năng lực số; phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số quốc gia và phát triển đất nước. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của thí sinh để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội. Qua đây, phát hiện những tài năng công nghệ thông tin trong khối trường học, tạo tiền đề góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, tích cực phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của tuổi trẻ tham gia chuyển đổi số, khơi dậy nhiệt huyết cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Trên cơ sở kết quả chấm thi của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức quyết định trao thưởng cho 19 thí sinh có bài thi đạt điểm cao tại hội thi năm nay; tại 3 bảng sẽ có: 3 giải nhất; 4 giải nhì; 4 giải ba và 18 giải khuyến khích; đồng thời lựa chọn các em học sinh đạt giải nhất của các bảng: Tiểu học, THCS, THPT không chuyên tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh dự kiến diễn ra vào cuối tháng 22/4/2023 sắp tới.