Tập huấn triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2015 14:22 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Căn cứ công văn số 1172/SGD ĐT-GDTH ngàỵ 04 tháng 8 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai dạy học tài liệu Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục năm học 2015-2016, Từ ngày 07/08/2015 đến ngày 16/08/2015, Phòng GDĐT An Minh tổ chức tập huấn cho giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1 năm học 2015-2016.
Tập huấn triển khai dạy học Tiếng Việt lớp 1 công nghệ giáo dục

Thời gian tập huấn được chia thành 02 đợt: Đợt 1: Từ ngày 07/8/2015 đến ngày 09/8/2015; Đợt 2: Từ ngày 15/8/2015 đến 16/8/2015. Khai mạc lúc 7 giờ 30 phút, ngày  07/8/2015; tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo. Phòng Giáo dục và Đào tạo cử Báo cáo viên là giáo viên được tập huấn cấp tỉnh và cấp trung ương để triển khai tập huấn.

Năm học 2015-2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo củng cố, kiện toàn tổ chuyên môn Tiếng Việt 1 - GNGD làm nòng cốt trong việc hỗ trợ các trường học, cán bộ và giáo viên dạy Tiếng Việt lớp 1 - CNGD.

Hiệu trưởng các trường tăng cường công tác dự giờ thăm lớp, sinh hoạt chuyên môn để bồi dưỡng nghiệp vụ dạy học Tiếng Việt lớp 1 - CNGD cho giáo viên. Tổ chức hội thảo, chuyên đề để nắm chắc tình hình dạy học, những thuận lợi, khó khăn tìm ra những giải pháp thực hiện hiệu quả tại đơn vị.

Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có kế hoạch hỗ trợ các trường, cụm trường tổ chức Hội thảo, sinh hoạt chuyên đề và hỗ trợ kỹ thuật dạy học Tiếng Việt lớp 1 - CNGD trong năm học (sẽ có thông báo sau).Kiểm tra, giám sát:

Phòng giáo dục tổ chức kiểm tra, giám sát các đơn vị trường học, kịp thời chỉ đạo công tác quản lý, tổ chức dạy học theo đúng phương pháp, quy trình dạy học của Tiếng Việt lóp 1 – CNGD.

Sử dụng tài liệu, Sách giáo khoa, sách thiết kế, bộ đĩa DVD theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sách dùng cho buổi 2 của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng tài liệu in lậu ngoài luồng.

Bản chính Kế hoạch của Phòng GDĐT An Minh