Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT An Minh
Số / ký hiệu : 466/PGDĐT-CNTT
Về việc / trích yếu

Tờ trình xin chủ trương thực hiện phần mềm quản lý nhà trường (SMAS 2.0) và triển khai các dịch vụ hỗ trợ liên quan

Ngày ban hành 09/10/2013
Loại văn bản Tờ trình
Bộ phận phụ trách Tổ Văn phòng
Lĩnh vực Công nghệ thông tin
Người ký duyệt Huỳnh Văn Tiền
Tải về máy Đã xem : 808 | Đã tải: 0
Nội dung chi tiết
Thực hiện Công văn Số: 1132/SGDĐT-CNTT ngày 12/9/2013 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2013 – 2014 và Công văn Số: 27/SGDĐT-CNTT ngày 09/01/2012 của của Sở GD&ĐT Kiên Giang  về việc triển khai ứng dụng phần mềm SMAS 2.0 vào công tác quản lý trường học,
Qua năm học 2012 – 2013 triển khai thực hiện tại một số đơn vị trường học phần mềm SMAS 2.0 đã đáp ứng được những yếu tố như:
+ Không phải đầu tư: Do ứng dụng bằng công nghệ mới, nên Trường không cần thiết phải trang bị thêm máy tính, không cần cài đặt phần mềm, chỉ sử dụng hệ thống máy tính kết nối Internet có sẵn là có thể sử dụng phần mềm SMAS 2.0 hiệu quả.
+ Quản lý cơ sở dữ liệu tập trung, chuyên nghiệp: Cơ sở dữ liệu của trường sẽ do Trường chủ động cập nhật và quản lý, được lưu trữ khoa học, tập trung, thuận tiện cho việc truy xuất, thống kê, hoặc sử dụng theo nhu cầu riêng của trường.
+ Hỗ trợ công tác thống kê, báo cáo: Không chỉ phục vụ cho quản lý nhà trường, SMAS 2.0 còn tích hợp hệ thống báo cáo cấp Phòng giáo dục/Sở giáo dục với nhiều công cụ hỗ trợ giúp Trường tiết kiệm thời gian trong công tác thống kê báo cáo cấp trên.
Thêm vào đó phần mềm có các ứng dụng đặc biệt khác từ SMAS 2.0 như:
- “Dịch vụ tin nhắn giáo viên” - SMS Teacher: Đăng ký dịch vụ này, trường có thể sử dụng phần mềm SMAS 2.0 để gửi tin nhắn đến 100% Giáo viên (hoặc Phụ huynh học sinh) để thông tin các nội dung quan trọng như mời họp, thông báo đột xuất,… rất nhanh chóng và thuận tiện.
“Dịch vụ Tin nhắn Phụ huynh học sinh” - SMS Parents: là dịch vụ Phụ huynh học sinh đăng ký nhận tin nhắn và trường sẽ dùng phần mềm SMAS 2.0 để nhắn tin thông báo tình hình học tập, sinh hoạt hàng ngày của con em cho Phụ huynh học sinh.
Căn cứ vào những ưu điểm của Phần mềm SMAS 2.0 mang lại và sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang (Công văn số 1132/SGDĐT-CNTT), Phòng GD&ĐT An Minh xin ý kiến của UBND huyện An Minh chấp thuận về mặt chủ trương cho ngành thực hiện triển khai phần mềm này trong các đơn vị trường học trực thuộc. Trong đó:
- Triển khai sử dụng tại 28 trường Tiểu học và 12 trường Trung học cơ sở trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh bắt đầu từ năm học 2013 - 2014;
- Đối với các trường có điều kiện có thể đăng ký theo hình thức tự nguyện không bắt buộc các dịch vụ: “Dịch vụ tin nhắn giáo viên” - SMS Teacher  và “Dịch vụ Tin nhắn Phụ huynh học sinh” - SMS Parents để trao đổi các thông tin có liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo giúp phối hợp tốt giữa nhà trường – giáo viên và phụ huynh học sinh.
Rất mong sự chấp thuận của UBND huyện An Minh để ngành GD&ĐT có điều kiện thực hiện tốt chủ đề năm học và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại địa phương./.

Thống Kê