Báo cáo triển khai phần mềm quản lý thông tin điện tử Phổ cập gáo dục (PCGD) – Chống mù chữ và tình hình huy động lớp PCGD THCS năm 2013

Đăng lúc: Thứ bảy - 11/01/2014 10:18 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
..

Thực hiện Công văn Số: 1508/SGDĐT-GDTrH ngày 04/11/2013 về việc hướng dẫn nhập liệu phổ cập vào phần mềm “Phổ cập giáo dục – Chống mù chữ” từ năm học 2013 – 2014, Phòng GD&ĐT An Minh báo cáo tình hình triển khai phần mềm Phổ cập giáo dục – Chống mù chữ và công tác huy động học viên lớp PCGD năm 2013 như sau:

1. Triển khai phần mềm quản lý thông tin điện tử PCGD – Chống mù chữ:
+ Phòng GD&ĐT đã tiến hành tập huấn cho cán bộ thống kê số liệu PCGD tại 11 xã, thị trấn từ ngày 23-24/12/2013 với 65 người tham gia. Nội dung lớp tập huấn:
  • Giới thiệu phần mềm;
  • Cấp tài khoản cấp quản trị xã và hướng dẫn cấp tài khoản các trường;
  • Nhập liệu vào file Excel;
  • Cập nhật dữ liệu lên hệ thống từ file excel;
  • Cập nhật dữ liệu khi có thay đổi trên phần mềm;
  • Kiểm tra thông tin cập nhật;
  • Thống kê, báo cáo…
+ Ngày 03/01/2014, Phòng GD&ĐT An Minh đẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn thông qua phần mềm hội nghị trực tuyến VMEET với 12 điểm cầu (01 tại phòng GD&ĐT và 11 điểm tạo 11 xã, thị trấn). Nội dung tập huấn gồm:
  • Triển khai kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 03/01/2014 của ban chỉ đạo PCGD huyện về tổ chức thực hiện chương trình quản lý thông tin điện tử PCGD chống mù chữ;
  • Cách thức tổ chức phân nhóm điều tra;
  • Cách ghi thông tin đối tượng vào phiếu điều tra;
  • Giải đáp thắc mắc có liên quan đến công tác điều tra.
* Những kiến nghị đối với Sở giáo dục:
Cấp kinh phí và hướng dẫn Phòng xây dựng kế hoạch tài chính cho nhiệm vụ PCGD – CMC giai đoạn 2013-2015 theo mức chi cho công tác tổ chức điều tra, nhập dữ liệu vào máy tính, kiểm tra công nhận đạt chuẩn PCGD theo hướng dẫn tại Thông tư số 40/2013/TTLT-BTC-BGD&ĐT ngày 10 tháng 4 năm 2013 về hướng dẫn quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giáo dục và đào tạo giai đoạn 2012 – 2015.

2. Báo cáo tình hình huy động học sinh ra lớp phổ cập năm 2013
Năm 2013, huyện An Minh có 02 đơn vị Trung tâm học tập cộng đồng huy động lớp PCGD THCS với 04 lớp, 67 học viên. Trong đó:
  • TTHTCĐ xã Đông Hưng B: 02 lớp, 41 học viên
  • TTHTCĐ xã Vân Khánh Đông 02 lớp, 26 học viên
Trên đây là báo cáo tình hình tổ chức triển khai phần mềm quản lý thông tin điện tử Phổ cập giáo dục – Chống mù chữ và tình hình huy động lớp PCGD THCs trên địa bàn huyện An Minh năm 2013./.