An Minh tổ chức tập huấn về dạy học chương trình xóa mù chữ năm 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 18/07/2023 20:55 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-PGDĐT ngày 29/5/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo An Minh, về việc tập huấn về dạy học chương trình xóa mù chữ năm 2023.
An Minh tổ chức tập huấn về dạy học chương trình xóa mù chữ năm 2023

Sáng ngày 01/8/2023 tổ chức khai mạc lớp tấp huấn tại Phòng GDĐT huyện An Minh và Trường TH Thị Trấn 1.
Chia thành 4 lớp cụ thể như sau:
- Tại Hội trường Phòng GDĐT huyện An Minh (Lớp thứ nhất) thành phần: Hiệu trưởng, cán bộ giáo viên phụ trách phổ cập các trường mầm non, tiểu học, TH và THCS, trung học cơ sở trực thuộc; đại diện lãnh đạo trường và cán bộ giáo viên phụ trách phổ cập 02 trường THCS&THPT;
- Tại Trường TH Thị Trấn 1 gồm 3 lớp: (Lớp thứ hai - môn Toán, thứ ba - môn Tiếng Việt, thứ tư - môn Tự nhiên và Xã hội): thành phần giáo viên tiểu học phụ trách các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội các trường tiểu học.

NỘI DUNG TẬP HUẤN
- Giới thiệu tổng quan về Chương trình xóa mù chữ. Cách thức tổ chức thực hiện việc huy động mở lớp, giảng dạy và quản lý các lớp xóa mù chữ.
- Giới thiệu mục tiêu, nội dung, yêu cầu cần đạt của Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 (Môn Toán, Môn Tiếng Việt, Môn Tự nhiên và Xã hội). Giới thiệu cấu trúc các bài học, các mạch nội dung/chủ đề học tập.
- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Một số phương pháp, kỹ thuật dạy học đặc thù của môn học để phát triển về phẩm chất và năng lực cho học viên học Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 phù hợp với đặc điểm từng môn học.
- Hướng dẫn thiết kế một số kế hoạch bài dạy và thực hành dạy học một số nội dung theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học.
Qua lớp tập huấn: Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên thực hiện Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 đạt hiệu quả, chất lượng và đáp ứng yêu cầu cần đạt theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Nâng cao năng lực cho công chức, viên chức quản lý trong việc mở lớp, tổ chức giảng dạy và quản lý các lớp xóa mù chữ.