Khai mạc Hội thi Tin học trẻ năm 2019

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/08/2019 10:07 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Sáng ngày 02/4, Phòng Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn và Trường THPT An Minh tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ khối học sinh phổ thông huyện An Minh năm 2019.
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ năm 2019

Hội thi năm nay quy tụ 70 thí sinh là học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện tham gia.
Theo đó, các thí sinh bậc tiểu học sẽ thi thực hành phần mềm logo hoặc scratch để vẽ hình và giải một số bài toán tiểu học trong thời gian 100 phút; các thí sinh bậc Trung học cơ sở thi lập trình Pascal trong thời gian 150 phút; các thí sinh bậc THPT thi lập trình Pascal. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn khuyến khích các thí sinh thi phần mềm sáng tạo.
Dự kiến, Lễ tổng kết và phát thưởng sẽ tổ chức vào tháng tuần 2 tháng 4/2019. Đồng thời, các thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi sẽ tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh năm 2019.
Hội thi là một trong các hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, động viên, thanh thiếu niên học tập, nghiên cứu và ứng dụng có hiệu quả các kiến thức công nghệ thông tin vào thực tiễn cuộc sống học tập, công tác.