Hội thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet huyện An Minh năm học 2021 – 2022

Đăng lúc: Thứ tư - 16/02/2022 16:52 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-PGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh về việc về việc Tổ chức cuộc thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet huyện An Minh năm học 2021 – 2022.
Sáng nay ngày 15/02/2022 Phòng GDĐT huyện An Minh  tổ chức Khai mạc thi Hương sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet huyện An Minh năm học 2021 – 2022.
Đến dự có ông Trần Văn Chẳm – Trưởng phòng GDĐT Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, ông Lê Văn Cảnh - Phó Trưởng phòng GDĐT và Ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó Trưởng phòng GDĐT Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đ/c là Ban Giám khảo và 97 thí sinh của 10 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện.
Hội thi chia làm 4 cụm thi: Trường TH Thị Trấn 2, TH Vân Khánh 1, TH Thuận Hòa 3 và TH Đông Hưng 1.

Hội thi tạo sân chơi trực tuyến về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, đấu trí, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.
Giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hóa, từ đó yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường tiểu học, học sinh được sử dụng internet là một phương thức học tập, luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá để qua đó điều chỉnh cách học các môn học phù hợp.

Qua đó lựa chọn học sinh tham dự vòng thi Hội cấp tỉnh do Sở GDĐT tổ chức vào tháng 3/2022 sắp tới.