Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc mầm non cấp huyện năm học 2021-2022

Đăng lúc: Thứ hai - 24/01/2022 15:45 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-PGDĐT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh về việc về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non, cấp huyện năm học 2021-2022. Sáng nay ngày 24/01/2022 Phòng GDĐT huyện An Minh tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2021-2022. Đến dự có Ông Lê Văn Cảnh - Phó Trưởng phòng GDĐT và Ông Nguyễn Tấn Hưng - Phó Trưởng phòng GDĐT Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đ/c là Ban Giám khảo và 82 thí sinh của 11 đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiện về giảng dạy, chăm sóc trẻ, tổ chức lớp học; khai thác sử sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Dựa trên tinh thần tự nguyện của giáo viên, không tạo áp lực cho giáo viên tham gia Hội thi. Đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất. Toàn huyện có 82 giáo viên đăng ký tham dự hội thi.

Thí sinh tham gia ở điểm cầu Trường MN Tân Thạnh
(Thí sinh tham dự ở Điểm cầu trường MN Tân Thạnh)

Thí sinh tham gia ở điểm cầu Trường MN Vân Khánh
(Thí sinh tham dự ở điểm cầu trường MN Vân Khánh)
Sau buổi khai mạc các thí sinh sẽ tham thi với nội dung thi được thực hiện chia làm 2 phần:
Phần thứ nhất: Giáo viên tham gia thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.
Phần thi thứ hai: Soạn giảng bài giảng điện tử. Tại phần thi soạn giảng, các giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy có hiệu quả, tạo sự hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia vào hoạt động, đạt các yêu cầu về kĩ năng và kiến thức. Các giáo viên dự thi nắm vững nội dung chương trình giáo dục mầm non và thực hiện đúng phương pháp, biết sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức giờ học sinh động, tạo các tình huống phù hợp, hấp dẫn trẻ, chú trọng đến hình thức tổ chức giáo dục “Lấy trẻ làm trung tâm”.