Phòng GDĐT An Minh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, năm học 2021-2022

Đăng lúc: Thứ ba - 15/03/2022 14:14 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Chủ nhiệm lớp học là một công tác quan trọng nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục học sinh. Tôi luôn quan niệm rằng làm tốt công tác này người giáo viên chủ nhiệm đã làm bằng cả tình thương và trách nhiệm; đồng thời còn là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo; Phải nhiệt tình, hăng say với nghề nghiệp, yêu thương, gần gũi với học sinh; Phải công bằng, xử phạt nghiêm minh, khen thưởng kịp thời, nói là làm, biết kết hợp cương - nhu trong mọi tình huống. Không chỉ có vậy mà phải luôn quan tâm sâu sát đến mọi đối tượng học sinh. Cho nên đó là công việc nặng nhọc nhất.

Để tuyển chọn và suy tôn những thầy, cô giáo ấy, sáng ngày 14/3/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Minh đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học huyện An Minh, năm học 2021-2022, với sự tham gia của 122 thầy, cô giáo đến từ 24 trường TH, 01 trường TH&THCS trên địa bàn huyện.

Ngoài mục đích tạo cơ hội để giáo viên trên địa bàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến hay trong công tác chủ nhiệm lớp, hội thi cũng là dịp để đánh giá năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên, tuyên dương và nhân rộng điển hình tiên tiến, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Hội thi sẽ diễn từ ngày 14/3/2022 đến hết ngày 22/3/2022, các thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi: phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và phần thực hành tổ chức hoạt động giáo dục.

Ban tổ chức Hội thi sẽ lựa chọn những giáo viên đạt các tiểu chuẩn theo điều lệ để công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, những giáo viên có thành tích xuất sắc sẽ được khen thưởng trong ngày tổng kết Hội thi./.