TH Vân Khánh 1: Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2013

Đăng lúc: Thứ tư - 27/11/2013 13:57 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Vào lúc 08 giờ ngày 20/11/2013, Trường Tiểu học Vân Khánh 1 tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013). Đến dự buổi lễ có các ông, bà như sau: Trương Mộng Đẹp- Phó Bí thư Đảng xã; Vũ Quốc Sử- Trưởng Công An xã; Lý Văn Chiến – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và cùng các chính quyền của 03 ấp: Kim Qui B, Kim Qui A và Kênh Năm; Toàn thể cán bộ giáo viên của trường và hơn 139 học sinh của điểm trường về dự buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ 20/11/2013

Quang cảnh buổi lễ 20/11/2013

          Tại buổi họp mặt, ông Đỗ Quang Trung- Hiệu trưởng trường đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Kể từ ngày 10/08/2001 trường được đổi tên Thành trường Tiểu học Vân Khánh 1 trường đã tổ chức mở lớp được 33 lớp với hơn 690 học sinh; Năm học 2013-2014 trường có 48/19 giáo viên.
          Những thành tựu nổi bật của trường trong năm học 2012-2013 như sau:
          - Về hạnh kiểm của: Thực hiện đầy đủ 650/650 em đạt tỷ lệ 100%;
          - Về chất lượng học lực: Đạt tỷ lệ Khá-Giỏi trên 60%.
          Về đội ngũ Cán bộ Giáo viên của trường:
          + 32/45 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.
          +  05 đồng chí đạt CSTĐ cơ sở.
          + 02 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen.
          + 03 đồng chí được UBND huyện tặng giấy khen.
          + Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.

          Trong năm học 2013-2014 nhà trường tiếp tục phấn đấu để giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục và các thành tích đã đạt được để không phụ lòng tin và mong muốn của cấp ủy và chính quyền, các tổ chức ban ngành và  các bậc phụ huynh học sinh, nhân dân địa phương xã.

          Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Thầy cũng như trò, CB cũng như giáo viên phải thật thà yêu trường mình, thật thà yêu nghề mình – Còn gì vẻ vang hơn là đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng CNXH và Chủ Ngĩa Cộng Sản ! Người thầy tốt là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh ”. Trong ngày hội truyền thống này, toàn bộ đội ngũ CB-GV của nhà trường đang ngồi đây hãy cố gắng hết mình vì sự nghiệp GD của cả nước nói chung và sự nghiệp GD của con em xã nhà nói riêng – Hãy giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết tốt đẹp của nhà trường, đem nhiệt huyết của mình để xây dựng những thế hệ tiếp bước cha anh. Đất nước đang chờ đợi những chồi non mà chúng ta ươm trồng hôm nay đáp ứng lòng mong mỏi và kì vọng của các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

          Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trương Mộng Đẹp– Phó Bí thư Đảng ủy xã biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được. Đồng thời cho rằng trường cần phải tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục duy trì dạy thật tốt để phát triển xây dựng xã Nông thôn mới và phải thường xuyên tìm tòi học hỏi những phương pháp dạy học mới nhằm đem đến hiệu quả giáo dục cao.

          Em Nguyễn Hồng Gấm là học sinh lớp 5/2 đại diện hơn 139 em học sinh của điểm trường phát biểu cảm tưởng của em nhân ngày kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013) là xin kính chúc sức khỏe tất cả thầy cô giáo mạnh khỏe và dâng lên thầy cô giáo những đóa bông hoa điểm mười. Chúng em xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để thoả lòng mong ước của cha mẹ, thầy cô và sự quan tâm chăm sóc của toàn xã hội, góp phần làm rạng danh ngành giáo dục xã nhà.

          Thầy Nguyễn Văn Quyển Đại diện cho cán bộ giáo viên của trường phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt  Nam 20/11/1982 – 20/11/2013. Tôi vinh dự thay mặt cho tập thể  CBGV Trường Vân Khánh 1 nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại và đầy ý nghĩa này.  " Đối với bản thân tôi phải nỗ lực rất nhiều trong công tác giảng dạy, phải thường xuyên tìm tòi học hỏi những phương pháp dạy học mới nhằm đem đến hiệu quả giáo dục cao.  Người thầy phải làm sao bài học khó khăn phức tạp trở thành đơn giản, dễ nhớ và khó quên, phải làm sao cho học sinh qua bài học của mình các em còn biết thêm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống và ngày nay người thầy còn phải thực hiện khẩu hiệu “Dạy học là sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Bởi lẽ, dạy học không chỉ là truyền thụ cho học sinh những tri thức một cách thông minh nhất, mà còn phải bằng sự hiểu biết, bằng cả cuộc sống của mình sao cho các em  trở thành những con người tài đức luôn song hành để  làm người có ích cho xã hội" - Ông Quyển nói./.
Tác giả bài viết: Trần Văn Trắng
Nguồn tin: TH Vân Khánh 1

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:

Nhân sự cơ quan

Kế hoạch công tác

Văn bản chỉ đạo

Albums ảnh

Video clip

Tin nhắn nội bộ (BulkSMS)

Quản lý văn bản CloudOffice

Thống kê GDTH (EQMS)

Website Dự án VNEN

Website Dự án SEQAP

Website Bộ GDĐT

Website Sở GDĐT Kiên Giang

Website CĐGD An Minh

Hệ thống Email Bộ GDĐT

Hệ thống Email Sở GDĐT

Phần mềm PCGD - CMC

Phần mềm KĐCL Mầm non

Phần mềm KĐCL phổ thông

Giáo trình điện tử

Hệ thống Email Phòng GDĐT

Đăng ký nhận tin

Nhập vào email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ http://anminh.edu.vn