Trường THCS Đông Hưng 1 thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/09/2013 12:49 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Năm học 2012-2013, Trường trung học cơ sở THCS Đông Hưng 1 được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trường, kinh phí đầu tư cho giáo dục tăng ổn định.

Trường tiếp tục phát huy nội lực của mình và địa phương nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí. Thực hiện chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” trong đó tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Toàn trường trung học cơ sở Đông Hưng 1 đã tập trung phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ:

Tập thể CB, GV, NV của trường đã tích cực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đóng góp xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng xã Đông Hưng  trên lĩnh vực giáo dục. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Thực hiện cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục: trường thực hiện nghiêm túc các quy định, luôn tạo điều kiện tốt, nhanh chóng cho học sinh khi nhận bằng, học bạ.

Trong năm học đã tổ chức dự giờ được 70 tiết (Trong đó: giỏi 54 tiết, khá 16 tiết ), có 365 lượt giáo viên đi dự. Tổ chức tự thanh tra toàn diện được 6 giáo viên (tỷ lệ 33,33 %) thanh tra  Phòng Giáo dục Đào tạo huyện An Minh về thanh tra, có 3/18( tỷ lệ 17,65 %) giáo viên được thanh tra đều đạt từ khá trở lên.

Đổi mới việc đánh giá thi đua các lĩnh vực công tác: trường đã tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 và xây dựng kế hoạch thi đua của trường với 6 nội dung chủ yếu. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua một cách thiết thực; thu hút ngày càng nhiều cán bộ công chức, viên chức tham gia phong trào thi đua với chủ đề “Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong trường chung sức, chung lòng thi đua Dạy tốt – Học tốt, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012-2013”.

Kết quả thi đua trong năm học: Sau khi bình bầu, xét duyệt theo quy định của Ủy ban nhân dân huyện (có 24/24 CB, GV, NV được đề nghị khen thưởng “Lao động tiên tiến”,  5 giấy khen của UBND huyện, 4 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 bằng khen của UBND tỉnh. Chất lượng hai mặt giáo dục của năm học: 131/326 em xếp loại học lực khá, giỏi, chiếm tỷ lệ 40,18%. Tỷ lệ học sinh yếu 6,14% (tỷ lệ này thấp hơn 3 lần so với kế hoạch đầu năm). Tỷ lệ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt: 99,08 % vượt kế hoạch đầu năm với chỉ tiêu là 99 %.

Trong năm học tới, nhà trường đề ra  một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm là:
- Tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
- Tăng cường công tác quản lý học sinh, giáo dục an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội.
- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học, khuyến khích giáo viên soạn bài giảng điện tử và tham gia trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục thực hiện một đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lý….
Tác giả bài viết: Dương Đông Xuân
Nguồn tin: Đài Truyền Thanh Huyện An Minh