Cấm giao bài tập về nhà khi học 2 buổi/ngày

Đăng lúc: Thứ ba - 04/11/2014 14:15 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa ban hành chỉ thị chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học.
Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Giám đốc các Sở GD&ĐT chỉ đạo các Phòng GD&ĐT, các trường tiểu học ở địa phương quán triệt đến từng giáo viên các quy định về dạy thêm, học thêm cũng như nội dung đổi mới đánh giá học sinh tiểu học để mọi người hiểu rõ và làm đúng. Theo đó, tất cả các tổ chức – cá nhân không được dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các Sở, Phòng GD&ĐT phải nghiêm cấm việc giao bài tập về nhà cho học sinh nếu các em đã được nhà trường tổ chức học 2 buổi/ngày. Với học sinh diện này, các em được hướng dẫn hoàn thành nội dung học tại lớp, nhà trường nên tổ chức cho các em để sách vở - đồ dùng học tập tại lớp. Đối với các trường và lớp dạy 1 buổi/ ngày thì thầy cô chỉ giao lượng bài tập về nhà tối đa bằng số lượng bài tập của học sinh học 2 buổi/ngày và không được giao bài tập ngoài sách giáo khoa.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT phải chỉ đạo các Phòng GD&ĐT và các trường tiểu học không tổ chức thi học sinh giỏi đối với học sinh tiểu học; không tổ chức các đội tuyển tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ. Đặc biệt, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.