Viettel ICT tập huấn và triển khai toàn quốc Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục

Đăng lúc: Thứ hai - 06/10/2014 17:15 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Ngày 01/10 và 02/10/2014, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin & Viễn thông Viettel (Viettel ICT) và Tổng Công ty Viễn thông Viettel (VTT) đã tổ chức “Chương trình tập huấn và triển khai toàn quốc Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục” tại tầng 15 - Trụ sở VTT ( Số 1- Giang Văn Minh) qua cầu truyền hình cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm chuyên môn thống kê tại 63 Sở và hơn 700 Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) trên toàn quốc.
Viettel ICT tập huấn và triển khai toàn quốc Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục

Viettel ICT tập huấn và triển khai toàn quốc Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục

Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục là một hệ thống thống kê toàn bộ các thông tin của ngành Giáo dục từ cấp Trường đến cấp Phòng/Sở/Bộ. Việc triển khai thành công hệ thống này sẽ mang lại cho ngành Giáo dục nhiều lợi ích: Giúp Chính phủ, Bộ GD&ĐT có cái nhìn tổng quan và chính xác các thông tin toàn ngành; Cung cấp thông tin đầy đủ, có sự so sánh toàn diện giữa các vùng miền, giữa các năm từ đó hỗ trợ công tác hoạch định kế hoạch giáo dục và ra các chính sách sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của ngành; Giúp Phòng/Sở cập nhật các thông tin từ tổng quan đến chi tiết của các trường, giáo viên, học sinh trên địa bàn quản lý; giúp trường giảm hẳn công sức, thời gian tổng hợp số liệu báo cáo.

Với kết quả triển khai thí điểm thành công Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục cho Sở GD&ĐT tại 02 tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành chủ trương triển khai Hệ thống Thông tin quản lý Giáo dục trên phạm vi toàn quốc với kỳ báo cáo đầu năm học 2014-2015. Trong 2 ngày 01/10 và 02/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Khánh Tuấn - Phó vụ trưởng vụ Kế hoạch tài chính - Bộ GD&ĐT, chương trình tập huấn đã kết thúc thành công.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Khánh Tuấn nhấn mạnh sự tin tưởng vào chất lượng hệ thống phần mềm của Viettel: không những đáp ứng về mặt chuyên môn nghiệp vụ, mà còn đảm bảo hiệu năng khi triển khai đến hơn 43 nghìn cơ sở giáo dục trên toàn quốc.
 

Buổi tập huấn đóng vai trò rất quan trọng, từ đây hệ thống thông tin quản lý Giáo dục sẽ là hệ thống chính thống được Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở/Phòng/Trường sử dụng để báo cáo số liệu giáo dục, là cơ sở hình thành và củng cố mục tiêu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục. Dự kiến trong tháng 11/2014, hệ thống sẽ được tích hợp với phần mềm Quản lý nhà trường SMAS, giúp cho việc tổng hợp dữ liệu báo cáo từ các trường trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết Website các đơn vị

+ Trường Mầm non:
+ Trường Tiểu học:
+ Trường Trung học cơ sở:
+ Trung Tâm học tập cộng đồng:

Nhân sự cơ quan

Kế hoạch công tác

Văn bản chỉ đạo

Albums ảnh

Video clip

Tin nhắn nội bộ (BulkSMS)

Quản lý văn bản CloudOffice

Thống kê GDTH (EQMS)

Website Dự án VNEN

Website Dự án SEQAP

Website Bộ GDĐT

Website Sở GDĐT Kiên Giang

Website CĐGD An Minh

Hệ thống Email Bộ GDĐT

Hệ thống Email Sở GDĐT

Phần mềm PCGD - CMC

Phần mềm KĐCL Mầm non

Phần mềm KĐCL phổ thông

Giáo trình điện tử

Hệ thống Email Phòng GDĐT

Đăng ký nhận tin

Nhập vào email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ http://anminh.edu.vn