Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của UBND tỉnh Kiên Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/11/2014 13:10 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Ngày 05 tháng 11 năm 2014, UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 103/KH-UBND về thực hiện đổi mới căn bản, toản diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế
Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của UBND tỉnh Kiên Giang

Mục tiêu tổng quát là tập trung khắc phục cơ bản những hạn chế, yếu kém; tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực phát triển kinh tế và xã hội, thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục và đào tạo. Phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhằm đến năm 2020, các chỉ số phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh đạt khá trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và trên mức bình quân chung của cả nước.

Nhằm đạt được những mục tiêu trên, UBND tỉnh đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như:
- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và hành động trong việc triển khai thực hiện việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo
- Hoàn thiện hệ thống giáo dục theo hướng tăng quy mô gắn với hệ thống giáo dục mở, liên thông, học tập suốt đời và xã hội học tập.
- Đổi mới chương trình giáo dục của các cấp học và trình độ đào tạo; nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo.
- Đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, thi và đánh giá kết quả giáo dục - đào tạo theo yêu cầu phát triển năng lực, phần chất người học.
- Đổi mới công tác quản lý giáo dục, đào tạo và dạy nghề
- Đổi mới chính sách, cơ chế tài chính; tăng cường cơ sở vật chất, huy động sự tham gia, đóng góp của toàn xã hội; nâng cao hiệu quả đầu tư để phát triển giáo dục và đào tạo.
- Nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục và khoa học quản lý
- Chủ động hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo

Chi tiết kế hoạch xem tại đây!