Ít nhất 80% học sinh tiểu học và THCS tại các trường phải tham gia BHYT

Đăng lúc: Thứ hai - 17/11/2014 09:00 - Người đăng bài viết: Phòng GD&ĐT An Minh
Đó là yêu cầu của UBND huyện An Minh tại Công văn số 259/UBND-VHXH ngày 07 tháng 11 năm 2014 về chỉ đạo tiếp tục tăng cường vận động thực hiện BHYT cho học sinh năm học 2014 - 2015.
Ít nhất 80% học sinh tiểu học và THCS tại các trường phải tham gia BHYT

Về công tác BHYT cho học sinh, qua thời gian thực hiện, theo tổng hợp của Phòng BHXH huyện An Minh tính đến ngày 31 tháng 10 năm 2014, toàn huyện có  9.754 học sinh tham gia BHYT trong tổng số 16.035 học sinh tiểu học và THCS (số liệu chính thức đầu năm từ các trường). Tỷ lệ học sinh tham gia đạt 60,83%, trong đó trường thực hiện tốt nhất là trường Tiểu học Thị trấn 1, tỷ lệ 90,61% (434/479); Trường có tỷ lệ học sinh tham gia thấp nhất là TH Tân Thạnh 2, tỷ lệ 30,65% (213/695).

Nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND huyện An Minh, Phòng GDĐT huyện đã có công văn yêu cầu các đơn vị trường :
  1. Ttiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên nhà trường, phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh thấy lợi ích của việc tham gia BHYT học sinh và khẳng định BHYT học sinh là loại hình bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật để có trách nhiệm tham gia.
  2. Tối thiểu trong năm học 2014 – 2015, mỗi trường phải thực hiện đạt từ 80% trở lên và dứt điểm trong tháng 11 năm 2014.
  3. Đề nghị Công đoàn giáo dục An Minh đưa tiêu chí học sinh tham gia BHYT vào chỉ tiêu xét thi đua cuối năm học 2014 – 2015.
  4. Các đơn vị trường tiếp tục phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho học sinh, đảm bảo quyền lợi cho học sinh khi tham gia BHYT.
  5. Giao bộ phận kế toán – tài chính (Ông Đỗ Thanh Nhã) Phòng GDĐT theo dõi kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp báo cáo lãnh đạo Phòng GDĐT về tiến độ thực hiện và những vấn đề phát sinh để có hướng chỉ đạo kịp thời.
CHI TIẾT CÁC VĂN BẢN XEM TẠI ĐÂY.

- Công văn số 259/UBND-VHXH của UBND huyện;
- Công văn số 95/PGDĐT-VP của Phòng GDĐT